Hướng dẫn cách giặt thảm yoga bằng tay và bằng máy hiệu quả|5
	
	
	
	
	
	
	
    
  
	  
  
		
	
	
  
  
  
  
  

  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
  		
banner giupviecthanthien.com

Cách giặt thảm yoga bằng tay và máy

Cách giặt thảm yoga bằng tay và máy

Bạn đã biết cách giặt thảm yoga như thế nào là đúng chuẩn chưa? Làm thế nào để thảm được sạch và có thể sử dụng tối đa tuổi thọ của nó? Bao nhiêu lâu thì bạn sẽ giặt thảm tập yoga một lần? Dưới đây sẽ là những chia sẻ, hướng dẫn bạn có thể giặt thảm tập yoga đúng cách.

Cách giặt thảm tập yoga bằng máy

Với những chiếc thảm tập yoga mềm hoặc dạng vải, bạn có thể hoàn toàn cho vào trong máy về giặt. Những vi khuẩn trong máy sẽ không thể nào tiếp cận được tấm thảm nên bạn không cần quá lo lắng.

>> Tìm hiểu ngay : dọn sạch nhà làm theo giờ | Nhân viên tạp vụ văn phòng theo giờ

Các bạn cho thảm vào trong máy sao cho tấm thảm được dàn đều. Sử dụng lượng bột giặt và nước xả ít hơn so với giặt quần áo thông thường. Nên chọn chế độ giặt nhẹ để không làm tấm thảm bị hỏng. Sau khi giặt xong, đem phơi thảm ở nơi khô ráo và thoáng mát. Với cách giặt thảm tập yoga bằng máy này, các bạn có thể bớt được chút thời gian giặt để làm những việc quan trọng khác.

giặt thảm yoga bằng máy
Thảm yoga có thể giặt bằng máy

Cách giặt thảm yoga bằng tay

Đối với những tấm thảm yoga, các bạn cần vệ sinh 1 tháng 1 lần. Không nên để quá lâu mặc dù bạn có ít sử dụng tấm thảm tập đi chăng nữa. Vừa làm sạch thảm, giúp bảo vệ sức khỏe lại vừa có thể kéo dài tuổi thọ của thảm.

Các bạn hòa một lượng nước ấm vừa đủ với xà phòng hoặc nước rửa bát, cũng có thể cho thêm chút tinh dầu trà. Sử dụng một chậu lớn với lượng nước đủ để ngâm được tấm thảm nhé. Không nên lạm dụng chất tẩy rửa để làm sạch thảm. Với phương pháp giặt thảm yoga bằng tay này, chúng ta sử dụng miếng bọt biển để chà đều lên tấm thảm tập yoga. Sau đó, sử dụng khăn khô để thấm hết nước còn sót lại trên bề mặt thảm. Cuối cùng chúng ta đem thảm ra phơi ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp. Với những chiếc thảm này, chúng ta cần phơi khoảng 2-3 ngày là có thể tiếp tục sử dụng cho việc tập luyện như bình thường. Nếu thời tiết nồm ẩm, chúng ta có thể tăng số ngày phơi lên 4 hoặc 5 ngày để đảm bảo tấm thảm được khô hoàn toàn.

Giặt thảm yoga bằng tay
Giặt thảm yoga bằng tay

Một tấm thảm tập yoga sạch sẽ, thơm tho sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái cũng như tinh thần phấn chấn khi luyện tập. Hy vọng với 2 cách giặt thảm yoga trên sẽ giúp ích được các bạn trong việc làm sạch thảm tập tại nhà.

Nếu bạn tập ở phòng tập thì cũng nên sắm cho mình một chiếc thảm và vệ sinh đều đặn như vậy. Tránh việc dùng chung thảm tập với người khác nhé.